Hotline: 094 320 9695

Hoa tam giác mạch Hà Giang

Hàng năm cứ vào dịp tháng 10 đến tháng 11 là lúc hoa tam giác mạch đua nhau khoe sắc thắm, ngợp trên cao nguyên đá Hà Giang. Chính những vẻ đẹp ấy đã làm tô thêm vẻ đẹp giữa núi rừng Tây Bắc thu hút đông đảo du khách đến tham quan thưởng ngoạn.

 

 
Đặc biệt khi bạn đi du lịch Hà Giang vào tháng 11 bạn sẽ được hòa mình vào các lễ hội độc đáo, Nổi bật nhất phải nó đến lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa đại diện cho con người vùng núi Tây Bắc, với nhiều hoạt động đa dạng, ý nghĩa như: Triển lãm ảnh, tái hiện không gian văn hóa chợ, con đường hoa tại phố cổ Đồng Văn, các hoạt động du lịch trải nghiệm hấp dẫn,…

Những địa điểm ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang đẹp nhất như:
Đồng Văn – Mèo Vạc. Trong đó là xã Phó Bảng – Sủng Là nằm ngay bên đường QL 4C, rất thuận tiện để ngắm hoa.
Đi xa hơn chút bạn có thể đến Cột Cờ Lũng Cú, nơi được nhiều du khách lựa chọn để ngắm hoa tam giac mạch. Đặc biệt là giới trẻ đến để check in, cho mình những tấm hình tuyệt đẹp khi đi du lịch Hà Giang.
Sủng Là  là nơi có nhiều hoa tam giác mạch bung nở rộ vào tháng 10-11, đường đi thuận tiện.
Phố Là nằm ẩn mình sau trong thôn bản, bên những nếp nhà sàn đơn sơ, nhưng bù lại nơi đây là địa điểm ngắm hoa đẹp nhất.
Sài Phìn Tủng
Ma Lé - Lũng Táo (nhiều nhất, đẹp nhất, tiện đường đi nhất)
 Cột cờ Lũng Cú
Thị trấn Đồng Văn
Cung Xí Mần – Hoàng Su Phì

Cung thứ 2 là từ Hà Giang đi Hoàng Su Phì-Xín Mần cũng là thiên đường hoa tam giác mạch, với những đồi hoa rộng bạt ngàn, bạn có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp bao la, trong khi hoa ở cung Đồng Văn ít hơn khá nhiều so với mọi năm.
Hoa đẹp nhất là ở xã Phàn Thẻng - Hoàng Su Phì. Nơi đây,một màu hoa tí ngắt hoặc đỏ sậm một khoảng trời ở cả trên nương đồi lẫn dưới thung lũng, mang lịa cho du khách những cảm giác thích thú và không muốn rời xa

Cung Quản Bạ – Đường Thượng – Lùng Tám
Nếu đi tour du lịch Hà Giang vào khoảng đầu tháng 12, tại các địa điểm khách hầu như đã vào cuối mùa, thì tại đây hoa tam giác mạch lại mang một vẻ đẹp kiều diễm, ở Quản Bạ lại nở rất muộn - do trồng muộn. Và có lẽ, rất ít người biết là ở Đường Thượng - Lùng Tám - Quản Bạ là điểm ngắm hoa tác giác mạch rất muộn. Quản Bạ nằm ngay gần TP Hà Giang nhất, chỉ cách có 50km, nên rất thuận để thưởng ngoạn vẻ đẹp nơi đây khi đến Hà Giang.

Vậy có thể nói hoa tam giác mạch là đại diện cho vùng cao nguyên đá và chỉ đến Hà Giang, bạn mới có thể ngắm trọn vẹn được vẻ đẹp của những bông hoa đua nhau khoe sắc thắm, quanh triền núi, hoặc quanh những nếp nhà sàn đơn sơ, mang lại một vẻ đẹp tinh khôi giữa đại ngàn Tây Bắc.

Bài viết liên quan

Chat qua Zalo Chat qua Messenger
094 320 9695