Hotline: 094 320 9695

Bạch Đằng Giang - Nét độc đáo từ các ngôi đền!

Là một trong những danh thắng đẹp và ẩn chứa trong mình nét độc đáo tâm linh,ý nghĩa lịch sử khu di tích “ Bạch Đằng Giang” đang là thỏi nam châm thu hút du khách về du lịch Bạch Đằng giang 1 ngày.

Khu di tích Bạch Đằng Giang được bao bọc bởi dãy núi đá Tràng Kênh hùng vĩ, phía trước là con sông Bạch Đằng huyền thoại, sườn phía Nam là dòng sông Gía hiền hòa. Nơi đây là địa điểm tổ chức các lễ hội truyền thống kỷ niệm chiến thắng Bạch Đằng lịch sử. Nét độc đáo của khu di tích là 3 ngôi đền thờ 3 vị anh hùng của dân tộc :đền thờ đức vua Lê Đại Hành, đền thờ Đức vương Ngô Quyền, đền thờ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn.

Từ cổng vào, chúng ta sẽ bắt gặp Tứ trụ là bốn cột đá, được tạc vô cùng tinh xảo từ loại đá xanh của vùng đất Tràng Kênh. Ngôi đền đầu tiên trong quần thể di tích Tràng Kênh là đền thờ đức vua Lê Đại Hành. Đây là vị vua của triều Tiền Lê, đã có công đánh thắng quân Tống xâm lược tại dòng sông Bằng Đằng vào năm 981. Cổng đền được làm hoàn toàn bằng đá xanh, trạm khắc nhiều hoa văn. Bên trong Hậu Cung đền là bức tượng vua Lê Đại Hành được sơn son thếp vàng.

Bài viết liên quan

Chat qua Zalo Chat qua Messenger
094 320 9695